Chỉ cần một chút dầu dừa là bạn đã có được món kem bọc vỏ sô cô la giòn rụm giống ngoài hàng rồi.

Nguyên liệu:
+ 160g sô cô la
+ 100g dầu dừa
+ Kem
Cách làm:
- Bước 1: Cho sô cô la và dầu dừa vào lò vi sóng làm nóng để chúng tan chảy.
- Bước 2: Trộn đều sô cô la cùng dầu dừa trong một chiếc bát.
- Bước 3: Từ từ đổ hỗn hợp trên vào cốc kem lạnh và quan sát điều kì diệu xảy ra.
- Bước 4: Lớp sô cô la ở bên trên sẽ đông cứng lại tạo thành lớp vỏ phủ ngoài kem.

Sở dĩ lớp sô cô la đông cứng nhanh chóng như vậy bởi nó có chứa dầu dừa. Khi gặp kem lạnh, dầu dừa hòa quyện cùng sô cô la ngay lập tức đông lại tạo thành lớp vỏ giòn bọc phía ngoài kem.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét